Hôm nọ tình cờ xem chương trình làm đẹp..thấy con mụ Mĩ Linh nó chỉ cho cách này hay lắm..khi nào nấu canh mà nhỡ tay bỏ nhiều muối ý..thì mọi người thường đổ thêm nước vào để làm nó nhạt đi..nhưng làm như thế thì sẽ mất vị ngon của canh..nó không còn vị đậm như đầu..vì thế mụ già Mĩ Linh mách cho mọi người bí quyết là..lấy một quả trứng gà..đập rồi thả vào nồi..cái lòng trắng trứng sẽ hút muối...
Thêm nữa là cách để khi rang tôm ko có mùi tanh..thứ nhất là nên bóc vỏ tôm(mọi người có thể không cần bóc vỏ nhưng mà T thích ăn ko vỏ)...trước hêt slà luộc qua cho hết nước tanh(luộc mấy lần cũng được,khi nèo cảm thấy mùi nó đỡ tanh là ổn..có thể luộc 1 lần vì có nhưng con tôm ko tanh lắm)..sau đó thì cho vào nồi và rang lên..ăn ngon vãi..
Cách để bóc trứng luộc ko bị nát..thường trứng luộc xong mọi người cứ xông vào bóc luôn..như thế nó hay bị xước trứng(ý là nó ko mịn mà mặt quả trứng bóc rồi nó cứ lồi lõm)..để tránh bị như thế,sau khi luộc,thả trứng vào nước lạnh đến khi nguội hẳn thì bóc ra..thế là không sao cả..cái này có nói trên NKVA một lần rồi..bây giờ nói lại cho mọi người biết